Member Area

PHAT DUOC SU

Om Mani Padme Hum

BO TAT DIA TANG

TO DAT MA

HO PHAP

Bài khác

PHAT A DI DA

PHAT THICH CA

BO TAT QUAN THE AM

AM LICH VIET NAM

Lời ngỏ

Duy Tuệ Thị Nghiệp, hay Chỉ Có/Chỉ Lấy Trí Tuệ Là Sự Nghiệp, là chủ trương của trang Web ThiềnTịnhMật. Với chủ trương này chúng tôi muốn giới thiệu đến chư độc giả những tinh hoa của Tam Thừa - Phật Thừa, và của một số tông phái khác nhau, trong đó có ThiềnTịnhMật.

Chúng tôi cố gắng sưu tầm những kinh sách đã được dịch từ những vị cao đức, những bài giảng của chư tăng ni, hay những đóng góp có giá trị của các cư sĩ và Phật tử tại gia dưới nhiều dạng như tiểu luận, sách dịch, truyện, thơ, văn, bài viết, hình ảnh, âm nhạc, video, băng giảng, băng đọc, về lý thuyết cũng như thực hành để đưa vào trang web này. Chúng tôi cũng cố gắng đưa thêm những mục như Phật Giáo và Khoa Học Xã Hội để mọi người thấy được sự đa dạng và phong phú của đạo Phật cũng như tìm đuợc mối liên hệ chặt chẽ giữa đạo và đời, giữa tinh thần và vật chất để thăng hoa trong cuộc sống, và hơn thế nữa, để cùng thoát vòng sinh tử.

Chúng tôi chủ trương về bài đọc thì ngắn gọn, trừ những trường hợp đặc biệt, hầu giúp cho đa số độc giả bận lo sinh kế và gia đình không có thời giờ nhiều để đọc. Còn những kinh sách và chuyện dài thì chúng tôi cho vào phần pháp âm để tiện nghe ở mọi nơi khi có thì giờ và cũng để giúp cho nhiều người có vấn đề về thị giác được lợi ích.

Đây là một công trình đóng góp không những của rất nhiều người như đã nêu trên, của những người góp phần vào kỹ thuật, đánh máy, post bài, của nhiều nguồn tài liệu khác nhau, mà còn là của cả những người vào đọc trang web này nữa. Thiếu một yếu tố thì trang web này không thể hoàn thành được. Tuy nhiên
trang web chỉ thực sự hữu ích nếu chúng ta vào thăm nó với tâm buông bỏ mọi dị biệt, muốn tìm hiểu học hỏi và trong tinh thần "Đạt Ý Quên Lời".

Mặc dầu cố gắng cũng như cẩn thận trong việc làm, chắc hẳn chúng tôi không thể nào tránh khỏi có những sai sót, mong quý vị thứ lỗi và hoan hỉ chỉ giáo. Nguyện nếu có chút công đức nào trong việc làm này chúng tôi xin đuợc hồi hướng tới tất cả quý vị cùng toàn thể pháp giới chúng sinh đồng thành Phật đạo.

Nhóm chủ trương ThiềnTịnhMật

SẼ TRẺ RẤT LÂU VÀ VÔ CÙNG KHỎE MẠNH NẾU BẠN ĐI NGỦ VÀO KHUNG GIỜ VÀNG Print

SẼ TRẺ RẤT LÂU VÀ VÔ CÙNG KHỎE MẠNH  NẾU BẠN ĐI NGỦ VÀO KHUNG GIỜ VÀNG

Đa số nhiều người không biết cách ngủ như thế nào là tốt. Có khi họ vẫn bảo rằng mình đã ngủ đủ 7,8 tiếng rồi nhưng vẫn cảm thấy người uể oải. Bởi vì họ không biết cách ngủ. Với những người biết cách ngủ, thì chỉ cần ngủ 2 tiếng họ đã có thể lấy lại đủ năng lượng để sinh hoạt và làm việc hiệu quả nhất.

BẠN LÀ AI? Print

BẠN LÀ AI?

Bạn là ai?

Tôi tên là Peter.

Nếu như bạn đến Nam Mỹ, bạn sẽ được gọi là Pedro.

Vậy Pedro và Peter là một hay hai người?

Một, vì tôi cũng chỉ là tôi thôi.

Nguyễn Duy Nhiên chuyển ngữ

TU TRONG CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG Print

TU TRONG CUỘC SỐNG ĐỜI THƯỜNG

“Thiền à? Tôi không có thời gian đâu mà ngồi yên đó thở phì phò. Tôi còn phải chạy chợ để kiếm cơm cho cả gia đình này” là cách họ quen nghĩ, nói và làm.

Liên Trí

SUBOI ĐƯA KINH PHẬT "ĐỜI LÀ VÔ THƯỜNG" VÀO NHẠC RAP Print

SUBOI ĐƯA KINH PHẬT "ĐỜI LÀ VÔ THƯỜNG"  VÀO NHẠC RAP

Suboi có phải phật tử hay không và cô có am hiểu nhiều về kinh Phật chưa, nhưng dám chắc Subui có học tập về triết lý , ý nghĩa đó rồi. Khác với nữ ca sĩ người Mỹ Lady Gaga luôn công khai về mối liên hệ giao thoa về tư tưởng Phật giáo và cô đã thực hành thành công, giúp cho con đường sự nghiệp về âm nhạc, về đời sống tâm linh của cô nở rực rỡ như một bông hoa.

Bảo Pháp

NƯỚC MẮT MẸ HIỀN Print

NƯỚC MẮT MẸ HIỀN

Mẹ ngồi dậy, dẹp sầu bi
Sợ con quả báo nên chi nguyện cầu:
"Cầu con may mắn dài lâu
Tai qua, nạn khỏi, trước sau an bình

Tâm Minh Ngô Tằng Giao

BIẾT CHẤP NHẬN MÌNH Print

BIẾT CHẤP NHẬN MÌNH

Sự thực là mỗi người chúng ta đều có lục căn: ba căn lành, ba căn ác. Căn ác là tham, sân và si, ngược lại là độ lượng, từ bi và trí tuệ. Nếu trung thực, ta có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở trong ta và ở tha nhân. Mọi hành động của ta đều do lục căn chi phối. Hiểu được như thế ta có thể soi lại mình một cách trung thực hơn, không dằn vặt mình vì những tánh xấu, cũng không tự đề cao những tánh tốt, chỉ chấp nhận sự có mặt của chúng trong ta. Nhờ thế ta cũng dễ dàng chấp nhận người khác, thông cảm với họ hơn.

Ni Sư Ayya Khema

NĂM HÌNH ẢNH TRƯỚC CỬA TỬ Print

NĂM HÌNH ẢNH TRƯỚC CỬA TỬ

"Ai bị đọa xuống Địa Ngục sẽ thấy lửa; ai bị đọa làm ngạ quỷ sẽ thấy xung quanh mình tối tăm; ai sinh làm thú vật sẽ thấy rừng rú, súc vật và muông thú; ai sinh làm người sẽ thấy thân nhân đã khuất; và ai sinh lên cõi Trời sẽ thấy cung điện trên Thiên giới. Thường thường, năm hình ảnh này sẽ hiện ra cho người hấp hối."

VÀO CỬA KHÔNG - Phần 2 Print

VÀO CỬA KHÔNG - Phần 2

Như vậy nghiệp đối với người liễu đạo không thật có, cho nên nói bản lai không. Thân là huyễn hóa, vọng tưởng là hư ảo thì nghiệp làm sao thật được, chỉ là duyên hợp giả có, có gì là quan trọng. Đối với người chưa liễu đạo thì thân thật, tâm cũng thật, thì nghiệp làm sao không thật được!

HT Thích Thanh Từ

VÀO CỬA KHÔNG - Phần 1 Print

VÀO CỬA KHÔNG - Phần 1

Hôm nay chúng tôi nói "vào cửa Không" tức là đi sâu vào phần nội tâm. Trong nhà Phật, chúng ta thường nghe nói: "Kẻ phàm phu thì chấp thân, đạo sĩ thì chấp tâm". Người đạo sĩ biết tu có thể sống hết sức đạm bạc và kham khổ, không quan trọng đến thân, nhưng họ lại rất quý cái tâm. Nếu chúng ta không chấp thân mà còn chấp tâm thì cũng là bệnh.

HT Thích Thanh Từ

TUỔI TRẺ VÀ VẤN ĐỀ TRÍ TUỆ Print

TUỔI TRẺ VÀ VẤN ĐỀ TRÍ TUỆ

Con người sở dĩ được gọi là con người là do có trí khôn ngoan và biết luân thường đạo đức. Giá trị của con người không phải ở thể xác to béo mà ở tinh thần sáng suốt chân chính. Nếu một người nào không có hiểu biết gì, hoặc có một mớ hiểu biết hỗn tạp đen tối thì còn gì đau khổ bằng.

HT. Thích Thanh Từ

CON ĐÃ ĐI RỒI Print

CON ĐÃ ĐI RỒI

Sáng nay con đã đi rồi
Ngồi bên ly rượu thấy đời rỗng không
Niềm đau giấu tận đáy lòng
Mà sao mắt vẫn hai giòng lệ rơi

Từ Phong