Member Area

PHAT DUOC SU

Om Mani Padme Hum

BO TAT DIA TANG

TO DAT MA

HO PHAP

Bài khác

PHAT A DI DA

PHAT THICH CA

BO TAT QUAN THE AM

AM LICH VIET NAM

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ÐẠI TẠNG KINH HÁN VĂN Print

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH ÐẠI TẠNG KINH HÁN VĂN

Kinh Phật đầu tiên được dịch từ Phạn văn sang Hán văn là kinh Tứ Thập Nhị Chương do hai cao tăng Ca-diếp-ma-đằng và Trúc-pháp-lan, người Tây Vực (vùng Trung Á ở phía Tây Trung Hoa) dịch vào năm 76 Tây lịch. Hay nói cách chính xác hơn là các kinh A-hàm Chánh Hạnh, Ðại thừa Phương đẳng, Yếu Tuệ, An ban Thủ Ý, Thiền Hành Pháp Tưởng v.v...

Tổng Luận Kinh Lăng Nghiêm Trực Chỉ Print

Tổng Luận Kinh Lăng Nghiêm Trực Chỉ

Từ Phật Oai Âm Vương về trước, không có tên Phật và tên chúng sanh. Bấy giờ chính là đạo. Chỉ có điều là không người giác tri. Lớn thay lời nói ấy! Có thể gọi lời đó là phơi bày ánh sáng giữa ban ngày, ngợi khen sự mênh mông của biển cả. (Ý nói đã sáng càng thêm sáng, đã mênh mông càng thêm mênh mông).

CHỉ SỐ HẠNH PHÚC KINH NGẠC CỦA NHÀ SƯ PHẬT GIÁO Print

CHỉ SỐ HẠNH PHÚC KINH NGẠC  CỦA NHÀ SƯ PHẬT GIÁO

Năm 2009, nhà khoa học thần kinh Richard Davidson đến từ ĐH Winconsin (Mỹ), đã “đội” cho thiền sư người Pháp này chiếc mũ với với hệ thống dây phức tạp, bao gồm 256 cảm biến, cho phép tìm ra chỉ số hạnh phúc của con người.

TÌM HIỂU VĂN HOÁ NGƯỜI NHẬT Print

TÌM HIỂU VĂN HOÁ NGƯỜI NHẬT

Họ niềm nở, vui vẻ tiếp nhận yêu cầu của hành khách khó tính nhất. Không phải phẩm  chất  máy bay khiến hành khách hài lòng mà chính cách phục  vụ của tiếp viên khiến mọi người nghĩ tốt về người Nhật. Chỉ vài phút khởi hành trễ, toàn bộ nhân viên phục vụ mặt đất và tiếp viên, phi công dàn thành hàng ngang, cúi  rạp người xin lỗi khách.

TỰ DO và VÔ BIÊN Print

TỰ DO và VÔ BIÊN

Mặt trời mọc rồi lặn
Mây trôi mây cứ trôi
Biển chảy thẳng lên trời.
Vượt qua bờ tâm trí
Biển hóa thành vô biên.

BỆNH GOUT Print

BỆNH GOUT

Cụ thể ở bệnh này là lắng tụ tinh thể monosodium urate ở bao khớp, gân do tình trạng acide urique tăng cao trong máu… gây ra các đợt viêm khớp ngoại biên tức là viêm các khớp chân tay đặc biệt hay xảy ra ở ngón chân cái.

LIỀU THUỐC PHẬT PHÁP DÀNH CHO CÁC THIỀN SINH NGÃ BỆNH – Phần 2 Print

LIỀU THUỐC PHẬT PHÁP DÀNH CHO CÁC THIỀN SINH NGÃ BỆNH – Phần 2

Tôi yêu cầu quý vị hãy ghi nhớ điều nầy : xét nghiệm và tìm hiểu mọi thứ nơi tâm thức cho đến khi quý vị đạt đến điểm mà mọi vật đều hoàn toàn sáng rỡ và quý vị có thể buông bỏ mọi thứ với nhận thức rằng không có gì nơi ngũ uẩn hoặc các hiện tượng nơi thân và tâm là tôi hoặc của tôi.  Hãy cố gắng tập buông bỏ, chỉ như vậy là đủ.  Mỗi giây phút mà quý vị được chăm sóc ở bệnh viện, hãy làm sao giữ vững chính niệm nơi tâm thức – sự hiểu biết sẽ tự buông bỏ lấy nó.  Ngay đây các vấn đề của quý vị đều chấm dứt....

LIỀU THUỐC PHẬT PHÁP DÀNH CHO CÁC THIỀN SINH NGÃ BỆNH - Phần 1 Print

LIỀU THUỐC PHẬT PHÁP DÀNH CHO CÁC THIỀN SINH NGÃ BỆNH - Phần 1

Những người bệnh nằm liệt trên giường không có đối thủ.  Người bệnh nằm liệt giường rất may mắn bởi vì họ có cơ hội để không làm gì hết chỉ để nghiền ngẫm đến cơn đau và sự mệt mỏi.  Tâm thức của họ không thâu nhận bất cứ điều gì, không đi nơi nào hết.  Họ có thể nghiền ngẫm cơn đau trong mọi lúc – và rồi buông bỏ cơn đau một khi nhận diện được nó ...

BẬC CHÂN NHÂN – MẪU HÌNH NGƯỜI CƯ SĨ LÝ TƯỞNG Print

BẬC CHÂN NHÂN – MẪU HÌNH NGƯỜI CƯ SĨ LÝ TƯỞNG

Trong những chúng đệ tử Phật, thì chúng cư sĩ tại gia chiếm số lượng đông đảo và có những ảnh hưởng nhất định đối với diện mạo của Phật giáo nói chung. Khảo sát từ kinh tạng và qua cuộc đời của những vị cư sĩ tiêu biểu thời Phật cho thấy, mẫu hình người cư sĩ lý tưởng được Đức Phật đề cập khá cụ thể và chi tiết. Theo khảo sát, một người cư sĩ lý tưởng phải hoàn thiện bốn phẩm chất cơ bản: Ổn định về kinh tế; trang nghiêm về giới hạnh; thăng bằng và điều hòa; hộ pháp và hoằng pháp.

VÀO BẤT TỬ Print

VÀO BẤT TỬ

Con người khổ vì cứ mãi dính vào những cái không thật mà cho là thật.  Một phen nhận ra nó là một phen cháu đang lần bước trở về ngôi nhà xưa thân ái của mình.  Cháu đang vứt bỏ dần những xiềng xích trói buộc, những tạm bợ, những mong manh như sương khói để mở ra một tự do tuyệt đối, một niềm vui vĩnh cửu, một niềm vui không nguyên nhân.

NHẬN DIỆN VÀ YÊU MẾN CUỘC ĐỜI Print

NHẬN DIỆN VÀ YÊU MẾN CUỘC ĐỜI

Những gì Đức Phật dạy là khế lý. Vì chính nó là chân lý do tự thân Ngài chứng nghiệm và giác ngộ. Nó như vậy là như vậy. Ta muốn làm cho nó cũ cũng không được và muốn làm cho nó mới cũng không xong. Vậy, ta hiện đại hóa cái gì nơi chân lý mà Đức Phật đã chứng ngộ?