Member Area

PHAT DUOC SU

Om Mani Padme Hum

BO TAT DIA TANG

TO DAT MA

HO PHAP

Bài khác

PHAT A DI DA

PHAT THICH CA

BO TAT QUAN THE AM

AM LICH VIET NAM

NHẬN DIỆN VÀ YÊU MẾN CUỘC ĐỜI Print

NHẬN DIỆN VÀ YÊU MẾN CUỘC ĐỜI

Những gì Đức Phật dạy là khế lý. Vì chính nó là chân lý do tự thân Ngài chứng nghiệm và giác ngộ. Nó như vậy là như vậy. Ta muốn làm cho nó cũ cũng không được và muốn làm cho nó mới cũng không xong. Vậy, ta hiện đại hóa cái gì nơi chân lý mà Đức Phật đã chứng ngộ?

HỎI và ĐÁP Print

HỎI và ĐÁP

Có hai người yêu nhau đang ngồi tâm tình, cô gái gọi chàng trai là: con sói hoang của em, chàng trai gọi cô gái là con bồ câu của anh.  Có bà mẹ đang nựng nịu đứa con yêu, gọi con là con chó yêu của mẹ ... v.v... Một người ghi âm các lời nói này để nghiên cứu về tình yêu.  Ông ta đưa ra kết luận:  xem con người là con vật là hành động nhục mạ và xúc phạm ... v.v ...

BÚT Ý Print

BÚT Ý

Ôi!   Diệu kỳ thay! . . .  Biết mình đang rung động mà rung động chẳng mất!  Biết mình đang ngất ngây mà cái cơn say thần thánh lại âm thầm thấm đậm từng tế bào khiến thân tâm bỗng hóa thành rỗng không! . . .

Đường Mây

BÀI CA KHÔNG TIẾNG ĐỘNG Print

BÀI CA KHÔNG TIẾNG ĐỘNG

Ôm cây đàn không dây, ta lang thang trong trái tim em.
Vô lượng kiếp rồi ta hát bản tình ca không tiếng động.
Ôi! . . .  Nương nhịp đập trinh nguyên ta hòa tiếng đàn muôn điệu.
Nương hơi ấm nồng nàn ta phiêu bạt khắp trần gian.

Đường Mây

KHẢ NĂNG CHỮA LÀNH KỲ DIỆU CỦA RAU BẮP CẢI Print

KHẢ NĂNG CHỮA LÀNH KỲ DIỆU CỦA RAU BẮP CẢI

Tiến sĩ Blanc viết như sau vào năm 1881: “Vào năm 1880, một người đánh xe ngựa ở một làng nhỏ nước Pháp bị ngã xuống đất, và bánh xe cán qua chân anh. Tai nạn này thường xẩy ra vào thời bấy giờ. Hai bác sĩ cho rằng cưa chân là việc cần thiết phải làm. Một bác sĩ giải phẫu được mời đến hội ý, ông đồng ý, và cuộc giải phẫu ấn định vào sáng hôm sau.

Dr. Christopher

ĐỨC PHẬT DẠY CON NHƯ THẾ NÀO? Print

ĐỨC PHẬT DẠY CON NHƯ THẾ NÀO?

Câu chuyện thứ hai nói về việc Đức Phật đã dạy thiền cho La Hầu La ra sao, nhằm phát triển nền tảng của nội tâm (Trung Bộ kinh, 62). Lúc đó La Hầu La được 10 tuổi. Câu chuyện bắt đầu trong lúc Đức Phật và La Hầu La đi thiền hành.

Tiến sĩ Gil Fronsdal - Hoài Hương dịch

CÓ NHÌN THẤY KHÔNG ? Print

CÓ NHÌN THẤY KHÔNG ?

Đôi khi thực tại phải được tiếp xúc bằng tâm chứ không thể nắm bắt bằng ý.  Vì những gì ta nghĩ là hạnh phúc chưa chắc đó là hạnh phúc.  Khi tâm ta càng rộng mở, không mong cầu bao nhiêu, thì cái thấy của mình càng được trong sáng bấy nhiêu.  Và bạn biết không, nếu ta dừng lại cho yên với một cái nhìn tự nhiên, thì bầu trời kia, dù ngày hay đêm, bao giờ cũng vẫn đang có hằng ngàn vì sao lấp lánh sáng đẹp diệu kỳ.

Nguyễn Duy Nhiên