Member Area

PHAT DUOC SU

Om Mani Padme Hum

BO TAT DIA TANG

TO DAT MA

HO PHAP

Bài khác

PHAT A DI DA

PHAT THICH CA

BO TAT QUAN THE AM

AM LICH VIET NAM

TỰ DO và VÔ BIÊN Print

TỰ DO và VÔ BIÊN

Mặt trời mọc rồi lặn
Mây trôi mây cứ trôi
Biển chảy thẳng lên trời.
Vượt qua bờ tâm trí
Biển hóa thành vô biên.

BỆNH GOUT Print

BỆNH GOUT

Cụ thể ở bệnh này là lắng tụ tinh thể monosodium urate ở bao khớp, gân do tình trạng acide urique tăng cao trong máu… gây ra các đợt viêm khớp ngoại biên tức là viêm các khớp chân tay đặc biệt hay xảy ra ở ngón chân cái.

LIỀU THUỐC PHẬT PHÁP DÀNH CHO CÁC THIỀN SINH NGÃ BỆNH – Phần 2 Print

LIỀU THUỐC PHẬT PHÁP DÀNH CHO CÁC THIỀN SINH NGÃ BỆNH – Phần 2

Tôi yêu cầu quý vị hãy ghi nhớ điều nầy : xét nghiệm và tìm hiểu mọi thứ nơi tâm thức cho đến khi quý vị đạt đến điểm mà mọi vật đều hoàn toàn sáng rỡ và quý vị có thể buông bỏ mọi thứ với nhận thức rằng không có gì nơi ngũ uẩn hoặc các hiện tượng nơi thân và tâm là tôi hoặc của tôi.  Hãy cố gắng tập buông bỏ, chỉ như vậy là đủ.  Mỗi giây phút mà quý vị được chăm sóc ở bệnh viện, hãy làm sao giữ vững chính niệm nơi tâm thức – sự hiểu biết sẽ tự buông bỏ lấy nó.  Ngay đây các vấn đề của quý vị đều chấm dứt....

LIỀU THUỐC PHẬT PHÁP DÀNH CHO CÁC THIỀN SINH NGÃ BỆNH - Phần 1 Print

LIỀU THUỐC PHẬT PHÁP DÀNH CHO CÁC THIỀN SINH NGÃ BỆNH - Phần 1

Những người bệnh nằm liệt trên giường không có đối thủ.  Người bệnh nằm liệt giường rất may mắn bởi vì họ có cơ hội để không làm gì hết chỉ để nghiền ngẫm đến cơn đau và sự mệt mỏi.  Tâm thức của họ không thâu nhận bất cứ điều gì, không đi nơi nào hết.  Họ có thể nghiền ngẫm cơn đau trong mọi lúc – và rồi buông bỏ cơn đau một khi nhận diện được nó ...

BẬC CHÂN NHÂN – MẪU HÌNH NGƯỜI CƯ SĨ LÝ TƯỞNG Print

BẬC CHÂN NHÂN – MẪU HÌNH NGƯỜI CƯ SĨ LÝ TƯỞNG

Trong những chúng đệ tử Phật, thì chúng cư sĩ tại gia chiếm số lượng đông đảo và có những ảnh hưởng nhất định đối với diện mạo của Phật giáo nói chung. Khảo sát từ kinh tạng và qua cuộc đời của những vị cư sĩ tiêu biểu thời Phật cho thấy, mẫu hình người cư sĩ lý tưởng được Đức Phật đề cập khá cụ thể và chi tiết. Theo khảo sát, một người cư sĩ lý tưởng phải hoàn thiện bốn phẩm chất cơ bản: Ổn định về kinh tế; trang nghiêm về giới hạnh; thăng bằng và điều hòa; hộ pháp và hoằng pháp.

VÀO BẤT TỬ Print

VÀO BẤT TỬ

Con người khổ vì cứ mãi dính vào những cái không thật mà cho là thật.  Một phen nhận ra nó là một phen cháu đang lần bước trở về ngôi nhà xưa thân ái của mình.  Cháu đang vứt bỏ dần những xiềng xích trói buộc, những tạm bợ, những mong manh như sương khói để mở ra một tự do tuyệt đối, một niềm vui vĩnh cửu, một niềm vui không nguyên nhân.

NHẬN DIỆN VÀ YÊU MẾN CUỘC ĐỜI Print

NHẬN DIỆN VÀ YÊU MẾN CUỘC ĐỜI

Những gì Đức Phật dạy là khế lý. Vì chính nó là chân lý do tự thân Ngài chứng nghiệm và giác ngộ. Nó như vậy là như vậy. Ta muốn làm cho nó cũ cũng không được và muốn làm cho nó mới cũng không xong. Vậy, ta hiện đại hóa cái gì nơi chân lý mà Đức Phật đã chứng ngộ?

HỎI và ĐÁP Print

HỎI và ĐÁP

Có hai người yêu nhau đang ngồi tâm tình, cô gái gọi chàng trai là: con sói hoang của em, chàng trai gọi cô gái là con bồ câu của anh.  Có bà mẹ đang nựng nịu đứa con yêu, gọi con là con chó yêu của mẹ ... v.v... Một người ghi âm các lời nói này để nghiên cứu về tình yêu.  Ông ta đưa ra kết luận:  xem con người là con vật là hành động nhục mạ và xúc phạm ... v.v ...

BÚT Ý Print

BÚT Ý

Ôi!   Diệu kỳ thay! . . .  Biết mình đang rung động mà rung động chẳng mất!  Biết mình đang ngất ngây mà cái cơn say thần thánh lại âm thầm thấm đậm từng tế bào khiến thân tâm bỗng hóa thành rỗng không! . . .

Đường Mây

BÀI CA KHÔNG TIẾNG ĐỘNG Print

BÀI CA KHÔNG TIẾNG ĐỘNG

Ôm cây đàn không dây, ta lang thang trong trái tim em.
Vô lượng kiếp rồi ta hát bản tình ca không tiếng động.
Ôi! . . .  Nương nhịp đập trinh nguyên ta hòa tiếng đàn muôn điệu.
Nương hơi ấm nồng nàn ta phiêu bạt khắp trần gian.

Đường Mây

KHẢ NĂNG CHỮA LÀNH KỲ DIỆU CỦA RAU BẮP CẢI Print

KHẢ NĂNG CHỮA LÀNH KỲ DIỆU CỦA RAU BẮP CẢI

Tiến sĩ Blanc viết như sau vào năm 1881: “Vào năm 1880, một người đánh xe ngựa ở một làng nhỏ nước Pháp bị ngã xuống đất, và bánh xe cán qua chân anh. Tai nạn này thường xẩy ra vào thời bấy giờ. Hai bác sĩ cho rằng cưa chân là việc cần thiết phải làm. Một bác sĩ giải phẫu được mời đến hội ý, ông đồng ý, và cuộc giải phẫu ấn định vào sáng hôm sau.

Dr. Christopher